Home / Tin tức / Lễ ra mắt dự án thí điểm xe 04 bánh chạy bằng năng lượng điện

Lễ ra mắt dự án thí điểm xe 04 bánh chạy bằng năng lượng điện

Sáng nay – 12/04/2024; tại bến xe buýt 23/9 Công ty TNHH Saigon Public Transport đã tổ chức lễ ra ra mắt dự án thí điểm xe 04 bánh chạy bằng năng lượng điện, chương trình được bắt đầu sau lễ khai mạc dự án.

Trong giai đoạn 01, sẽ có 70 phương tiện điện đưa vào phục vụ khách, thời gian hoạt động từ 06 giờ đến 24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 02 năm, từ quý II – 2024 đến hết năm 2025. Tài xế là xe được phải có bằng lái B2 trở lên, khi lái phương tiện mặc đồng phục áo bà ba, được tập huấn kỹ năng giao tiếp, kiến thức cơ bản để giới thiệu với du khách.

Ông Vũ Duy Anh – TGĐ Saigon Public cho biết: đây là mô hình xe điện dùng phục vụ khách du lịch có nhu cầu tham quan TP.HCM ở những điểm tại khu trung tâm, khởi đầu là khu vực quận 01 và quận 05, với lần ra mắt này chúng tôi đưa vào phục vục 70 xe/ 200 xe của dự án.

Saigon Public cho là công ty liên doanh giữa Việt Nam và Nhận Bản, hai bên đều là doanh nghiệp có kinh nghiệp về giao thông, chúng tôi muốn kiến tạo một mô hình giao thông mới cho TP.HCM trong nhiều năm sắp tới.

Phương tiện được lắp ráp tại Việt Nam nhưng công nghệ pin theo tiêu chuẩn Mỹ, động cơ Đức, bộ điều khiển ECU của Toyota, giá thành xe gấp đôi xe điện thông thường. Ngoài ra xe có cửa, kính cường lực, ghế của hành khách có dây an toàn, thiết bị thanh toán tự động, không dùng tiền mặt.

Ông Võ Khánh Hưng – Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM chia sẻ: Sở GTVT đã tham mưu cho UBND TP.HCM phê duyệt đề án xe điện 04 bánh chạy bằng năng lượng điện trên địa bành TP.HCM và năm 2023 tiếp tục tham mưu cho dự án thí điểm xe điện 04 bánh phục vụ cho khách du lịch, chạy bằng năng lượng điện. Hiện nay, TP.HCM đang thực hiện quyết định 876 ngày 22/07/2022 của Chính phủ về giảm khi thải carbon và metan, hướng đến năng lượng xanh của ngành GTVT trên địa bàn TP.HCM.

Chương trình bắt đầu được kích hoạt từ 12/04/2024, nên những khách hàng tải app và đăng ký trước ngày 12/04/2024 sẽ không được nhận khuyến mại. Để đảm bảo quyền lợi của mình, chúng tôi khuyến cáo quý khách hàng chỉ tải app và đăng ký từ ngày 12/04/2024.

Chương trình khuyến mại nhân dịp khai trương:

Tất cả khách hàng tải ứng dụng di động (app) “Saigon.PT” trên nền tảng Android và iOS và đăng ký thành công trong 01 tháng đầu khai trương, tính từ 12/04/2024. Nhận được 50 điểm, tương đương 50.000VND.

Khi hành khách đặt xe bằng app “Saigon.PT” và thanh toán, hóa đơn của quý khách sẽ được tự động khấu trừ một phần hoặc toàn bộ số điểm quà tặng khuyến mại của khách hàng tùy theo loại hình dịch vụ mà khách hàng lựa chọn sử dụng.

Do thiết kế của app ứng dụng, giá trị quà tặng sẽ chưa hiển thị được lên app của khách hàng, tuy nhiên hệ thống tự động lưu và khấu trừ vào hóa đơn thanh toán cho khách hàng. Chương trình chỉ áp dụng với hành khách đăng ký thành công trên app và đặt chuyến qua app.

Phạm vi hoạt động:

Quận 01 và Quận 04: Bến Nhà Rồng – Cầu Khánh Hội –Tôn Đức Thắng – Nguyễn Hữu Cảnh – Nguyễn Bỉnh Khiêm – Nguyễn Thị Minh Khai – Hoàng Sa – Hai Bà Trưng – Nguyễn Thị Minh Khai – Nguyễn Văn Cừ – Võ Văn Kiệt – Cầu Calmette – Calmete – Hoàng Diệu – Nguyễn Tất Thành – Bến Nhà Rồng.

Quận 05 và Quận 06: Nguyễn Văn Cừ – Nguyễn Trãi – Nguyễn Tri Phương – Hùng Vương – Hồng Bàng – Nguyễn Thị Nhỏ – Lê Quang Sung – Phạm Đình Hổ – Tháp Mười – Hải Thượng Lãn Ông – Võ Văn Kiệt – Nguyễn Văn Cừ

Thuê chuyến dạo phố – 30 phút/chuyến, ban ngày 120.000 đồng, ban đêm 250.000. Mỗi 10 phút tăng thêm 40.000 – 80.000 đồng.

Việc mua vé, đặt dịch vụ được thực hiện thông qua các ứng dụng bán vé trên website, thiết bị di động, sử dụng các thiết bị thanh toán không dùng tiền mặt. Trường hợp hành khách chưa có tài khoản thanh toán, tài xế sẽ hỗ trợ hành khách thanh toán thông qua tài khoản Công ty cấp cho tài xế.

Thảo Chiêu