Home / Tin tức / Hội Báo toàn quốc 2024: để lại nhiều ấn tượng trong cộng đồng báo chí

Hội Báo toàn quốc 2024: để lại nhiều ấn tượng trong cộng đồng báo chí

Sáng ngày 17/03/2024; sau 03 ngày diễn ra Hội Báo toàn quốc 2024 đã chính thức bế mạc, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong cộng đồng báo chí và khách tham quan. 99 năm là truyền thống vẻ vang, là dấu ấn tự hào của báo chí cách mạng Việt Nam; với mục tiêu cao quý nhất, sứ mệnh thiêng liêng nhất là phụng sự Tổ quốc, phụng vụ Nhân dân.

Hội Báo toàn quốc năm 2024 có chủ đề “Báo chí Việt Nam – Tiên phong, Đổi mới vì Sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhân dân”, với hơn 100 gian trưng bày các ấn phẩm báo Xuân và các ấn phẩm báo chí tiêu biểu năm 2023 và quý 01 năm 2024, cùng  sự góp mặt của 63 Hội Nhà báo tỉnh – thành cả nước và hàng trăm cơ quan báo chí Trung ương  – địa phương, các cơ sở đào tạo báo chí…tham gia trưng bày gian hàng.

Năm nay; Hội Báo toàn quốc có nhiều hoạt động phong phú hấp dẫn, đã thu hút 120 gian trưng bày các ấn phẩm báo chí đặc sắc, tiêu biểu của hàng trăm cơ quan báo chí Trung ương và địa phương, các cấp Hội Nhà báo Việt Nam tại 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Trong 03 ngày diễn ra Hội Báo, công chúng, giới báo chí cả nước sẽ thấy được toàn cảnh báo chí cách mạng Việt Nam trong năm 2023. Trong đó có việc thực hiện sứ mệnh “xây dựng niềm tin cho cán bộ, đảng viên, nhân dân vào sự nghiệp cao cả của Đảng và dân.

Các gian trưng bày đậm đà bản sắc riêng của từng đơn vị báo chí, Hội Báo toàn quốc 2024 đã vẽ nên bức tranh thành tựu đổi mới to lớn của đất nước trong tiến trình đổi mới và hội nhập, nêu bật vai trò của báo chí trong việc quảng bá văn hóa, sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước tới bạn bè quốc tế.

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao nhiều giải thưởng vinh danh các đơn vị báo chí như:  giải Gian trưng bày ấn tượng, chương trình Truyền hình Tết ấn tượng, chương trình Phát thanh Tết ấn tượng, Giao diện điện tử Tết ấn tượng, bìa báo Tết ấn tượng…

Thảo Chiêu