Home / Doanh nghiệp / Satra liên kết hợp tác phát triển chuẩn bị ra mắt Centre Mall Võ Văn Kiệt

Satra liên kết hợp tác phát triển chuẩn bị ra mắt Centre Mall Võ Văn Kiệt

Ngày 07/03/2024; Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn – TNHH Một Thành viên – Satra đã tổ chức hội nghị nhà cung cấp với chủ đề “Liên kết – Hợp tác – Phát triển”, thu hút 400 nhà cung cấp tham gia.

Trong năm 2023, Satra đã ký hợp đồng với hơn 700 nhà cung cấp, bao gồm các doanh nghiệp xanh, doanh nghiệp cung cấp những sản phẩm OCOP và các đối tác chiến lược. Những hợp đồng này đã giúp Satra khai thác hàng hóa để kinh doanh trong hệ thống bán lẻ của mình, đàm phán chính sách giá tốt cho các mặt hàng chủ đạo cần cung cấp cho kênh Horeca, là kênh phân phối sản phẩm cho các nhà hàng, khách sạn, trường học, xí nghiệp, bếp ăn.. những mặt hàng như: nguyên liệu thực phẩm, đồ uống, đồ gia dụng, trang thiết bị, vật dụng, và cà các loại hình dịch vụ hỗ trợ…

Năm 2023; hoạt động của Hệ thống bán lẻ Satra, với 03 siêu thị tự chọn – Satramart Siêu thị Sài Gòn, Satramart siêu thì Phạm Hùng, Satramart siêu thị Củ Chi và sự ra mắt của 03 cửa hàng thực phẩm tiện lợi Satrafoods mới, nâng tổng số cửa hàng Satrafoods lên 182 tại TP.HCM, 9 tại TP.Cần Thơ, tổng doanh thu đạt hơn 2.670 tỷ đồng, đạt 95,6% so với kế hoạch 2023 và tăng 7,5% so với cùng kỳ.

Satra tích cực đưa các sản phẩm nhãn riêng của mình kinh doanh trong hệ thống bán lẻ; với khoảng 39 sản phẩm nhãn hàng riêng được Satra đặt hàng từ các nhà sản xuất gia công với chất lượng và giá cả tranh, tập trung vào các ngành hàng tiêu dùng nhanh, thường xuyên như: đường tinh luyện, nước giặt, nước rửa chén, khăn giấy… Tổng doanh thu trong năm 2023 của nhóm các sản phẩm này đạt hơn 11 tý đồng.

Satra còn đẩy mạnh kinh doanh các sản phẩm thương hiệu uy tín và đặc săn vùng miền, phát triển các nhóm sản phẩm mới, tham gia bình ổn thị trung Satra đã khai thác tối đa các vị trí cho thuê mặt bằng, line kệ để trưng bày, dán poster quảng cáo của các nhà cung cấp. Đồng thời phối hợp với ZalePay, MoMo, UrBox, các đối tác khác để triển khai các giải pháp thương mại điện tử, nhằm đa dạng hóa hình thức mua sắm và thanh toán cho khách hàng khi đến với hệ thống bán lẻ Satra.

Nhà cung cấp đặt câu hỏi với Satra

Năm 2023, hệ thống bán lẻ Satra đã chủ động tham gia vào các chương trình kết nối cung cầu để đa dạng hóa hàng hóa kinh doanh, kết nối giao thương, hợp tác tiêu thụ nông sản, các sản phẩm OCOP, các sản phẩm đặc trưng vùng miền. Hệ thống đã tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ của 130 sản phẩm từ 30 nhà cung cấp từ các địa phương khác nhau, đưa 60 sản phẩm của 13 nhà cung cấp vào kính doanh. Những nhà cung cấp này là một trong số ít đơn vị đáp ứng được các yêu cầu cung cấp sản phẩm cho kênh bán hàng hiện đại.

Hệ thống bán lẻ Satra đã hợp tác và hỗ trợ 17 doanh nghiệp đạt danh hiệu Doanh nghiệp Xanh trong việc trưng bày, thực hiện các chương trình khuyến mãi để quảng bá và giới thiệu hình ảnh, thu hút người tiêu dùng, doanh số của những doanh nghiệp xanh này đã đạt hơn 165 tỷ đồng trong năm 2023.

Satra ký kết hợp tác với 20 nhà phân phối trong năm 2024

Tại hội nghị gặp gỡ khách hàng; đa số nhà cung cấp cho rằng thủ tục vào hệ thống bán lẻ của Satra xét duyệt khó khăn…Nhưng, các nhà cung cấp lại thích thú khi nghe thông tin Satra mở thêm Trung tâm thương mại tại quận 06 – TP.HCM, với mô hình Trung tâm thương mại kết hợp với siêu thị tự chọn.

Satra cho rằng: việc xét duyệt hàng hoá đưa vào bày bán tại h6ẹ thống Satra là theo quy định chung nhưng Satra cũng rất kỹ lượng theo từng bước xét duyệt từ sản phẩm đạt chuẩn, nhàn hàng – bai bì có lỗi ở từng chi tiết ngôn ngũ và chính tả…Tất cả là bảo vệ khách hàng của chính mình.

Trong năm 2024; Satra sẽ đưa vào hoạt động thêm một Trung tâm tThương mại, tại địa chỉ 1466 đường Võ Văn Kiệt, quận 06 – TP.HCM và một số cửa hàng thực phẩm tiện lợi tại các vị trí tiềm năng khác, chủ yếu là TP.HCM và TP.Cần Thơ.

Satra Võ Văn Kiệt – Centre Mall Võ Văn Kiệt): Trung tâm thương mại kết hợp siêu thị tự chọn, quy mô 01 hầm và 06 tầng. Bao gồm các ngành hàng như: ẩm thực; thời trang phụ kiện trang sức, mỹ phẩm sức khỏe spa, gia dụng công nghệ..khu vực event, siêu thị tự chọn, giáo dục nhà sách, trung tâm tiêm chủng vắc xin, gym…

Thảo Chiêu