Home / Doanh nghiệp / Khởi động JumpStarter 2023 và cơ hội nhận đầu tư 05 triệu USD cho startup Việt

Khởi động JumpStarter 2023 và cơ hội nhận đầu tư 05 triệu USD cho startup Việt

Ngày 06/04/2023, tại TP.HCM đã diễn ra hội thảo dành cho các startup Jumpstar with Alibaba Entrepreneurs 2023.

Đây là lần đầu tiên Tập đoàn Alibaba tổ chức sự kiện chính thức tại Việt Nam để giới thiệu đến startup Việt cách thức tiếp cận nguồn quỹ Alibaba Entrepreneurs Fund. Bên cạnh nguồn vốn đầu tư, Tập đoàn Alibaba mong muốn kết nối startup Việt vào hệ sinh thái của Alibaba ở nhiều lĩnh vực như Ecommerce, FinTech, Cloud, Logistics…

Tại hội thảo; các đối tác của Tập đoàn Alibaba đã giới thiệu cơ hội cho startup Việt đặt Công ty tại Hong Kong, thị trường được đánh giá là năng động của Châu Á, để mở ra nhiều cơ hội gọi vốn đầu tư quốc tế.

Ông Teddy Lui – Giám đốc Vận hành của Quỹ Doanh nhân Alibaba Hồng Kông (AEF – Alibaba Hong Kong Entrepreneurs Fund) cho biết: quỹ Doanh nhân Alibaba Hồng Kông được thành lập 07 năm trước, giúp doanh nhân trẻ ở Hồng Kông khởi nghiệp, về tài cháng và nguồn đầu tư. Dùng nguồn vốn của Alibaba giúp công ty trẻ phát triển nhanh hơn, tìm thị trường tiềm năng, mỗi tháng chúng tôi giúp 01 starup trong việc sáng tạo kêu gọi vốn.

Bà Cindy Chow – Giám đốc điều hành của Quỹ Doanh nhân Alibaba Hồng Kông (AEF – Alibaba Hong Kong Entrepreneurs Fund) chia sẻ: từ năm 2015, Quỹ AEF đã giúp các doanh nhân trẻ tại Hồng Kông hiện thực hóa ước mơ và tầm nhìn của doanh nghiệp và cộng đồng của doanh nhân. Để thực hiện sứ mệnh trên, AEF đầu tư vào các công ty khởi nghiệp và tổ chức nhiều sự kiện, chương trình để thúc đẩy đổi mới sáng tạo và tinh thần kinh doanh. Đây là lần đầu tiên Tập đoàn Alibaba tổ chức sự kiện chính thức tại Việt Nam để giới thiệu đến startup Việt cách thức tiếp cận nguồn quỹ Alibaba Entreprenceurs Fund.

Bà Trương Lý Hoàng Phi – Chủ tịch HĐQT & CEO IBP cho biết:  doanh nghiệp Việt Nam nói chung và Startup Việt Nam nói riêng đang đứng trước thời điểm đòi hỏi sự thay đổi, nhằm tối ưu các nguồn lực phát triển, gia tăng lợi thế cạnh tranh trong điều kiện có nhiều thay đổi nhanh chóng trong thế giới kinh doanh và công nghệ như hiện nay. Sự kiện không chỉ  là cơ hội để các startup Việt tiếp cận với nguồn quỹ đầu tư từ Tập đoàn Alibaba mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam và các startup tiếp cận thị trường Hongkong, Trung quốc thông qua việc ký kết hợp tác giữa Quỹ Alibaba đại diện là bà Cindy Chow – Executive Director, Alibaba Entrepreneurs Fund và IBP cùng BSSC đại diện là bà Trương Lý Hoàng Phi – Chủ tịch HĐQT & CEO IBP; Sáng lập & Cố vấn chiến lược BSSC.

Chương trình sẽ chú trọng các yếu tố: đổi mới sáng tạo (innovation) là yếu tố quan trọng nhất, tiếp theo là các yếu tố về tiềm năng thị trường, mô hình kinh doanh, thế mạnh của đội ngũ và yếu tố phát triển bền vững theo tiêu chí của chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP).

BSSC giới thiệu Quỹ Alibaba Entrepreneurs Fund (AEF) giải ngân đầu tư cho startup Việt lên đến 05 triệu USD & 01 triệu HKD và kết nối startup Việt tham gia vào hệ sinh thái của Tập đoàn Alibaba. Hội thảo “JUMPSTARTER 2023 Information Session”, với sự chia sẻ từ đại diện Quỹ AEF của Tập đoàn Alibaba, Invest Hongkong, HSBC, IBP, SmartR. Là đối tác chính thức từ Quỹ Alibaba Entrepreneurs Fund (AEF), có thể nói, IBP và BSSC đang góp phần cung cấp cầu nối quan trọng cho các Doanh nghiệp và startup tạo thêm sức bật trong việc huy động các nguồn lực tài chính kịp thời.

Tại sự kiện; Alibaba Entrepreneurs Fund, IBP và BSSC đã ký kết hợp tác, đánh dấu cam kết lâu dài giữa Tập đoàn Alibaba và cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam.

Thảo Chiêu