Home / Giáo dục / Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch: tổ chức lễ tốt nghiệp Khóa Dược sỹ đầu tiên

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch: tổ chức lễ tốt nghiệp Khóa Dược sỹ đầu tiên

Các Tân Dược sỹ tuyên thệ với Ngành Y tế trong buổi lễ tốt nghiệp

Sáng ngày 12/07/2022: Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho 43 Tân Dược sỹ Khóa đầu tiên của Trường. Đây là những Dược sỹ “lâm sàng” được đào tạo đầu tiên tại Trường; có nhiệm vụ trong bệnh viện như: đánh giá tình trạng sức khỏe của bệnh nhân và xác định xem các loại thuốc bác sỹ kê đơn có đáp ứng tối ưu cho bệnh nhân hay không. Ngoài ra còn đánh giá mức độ phù hợp và hiệu quả của thuốc đang dùng cho bệnh nhân.

Đến tham dự buổi lễ tốt nghiệp Khóa Dược sỹ đầu tiên của trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc có PGS. TS. Ngô Minh Xuân – Chủ tịch Hội đồng trường, PGS. TS. Nguyễn Thanh Hiệp – Hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, GS. TS. Nguyễn Tấn Bỉnh – Chủ tịch Hội đồng Giáo sư nhà trường – Nguyên GĐ Sở Y tế TP.HCM…Cùng khách mời đặc biệt, sinh viên và phụ huynh của Trường.

PGS. TS. Nguyễn Thanh Hiệp – Hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch phát biểu tại buổi lễ tốt nghiệp: Nhà trường hướng các sinh viên trở thành Dược sỹ lâm sàng, Trường sẽ liên hệ khá chặc chẽ với các sinh viên Khóa đầu tiên để hỗ trợ trong việc đào tạo sau đại học, nhằm đóng góp nguồn nhân lực cao cho Ngành Y tế của TP.HCM và Khu vực. Nhà trường mong 43 Tân Dược sỹ hôm nay sẽ tiên phong đóng góp cho sự phát triển của Nhà trường và Ngành Y tế tương lai trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người dân. Nhà trường xin gởi lời cảm ơn đến Lãnh đạo các cấp và phụ huynh đã tin tưởng vào sự đào tạo của Nhà trường.

Khóa đầu tiên được tuyển sinh vào năm 2017; với 1.716 thí sinh đăng ký dự thi vào khối B – Toán Hóa Sinh nhưng chỉ có 57 thí sinh trúng tuyển, trong đó 48 xét tuyển và 03 lưu học sinh nước ngoài. Sau 05 năm học tập, có 43 sinh viên tốt nghiệp, trong đó có 06 sinh viên trùng điểm. Đây là Khóa Dược sỹ đầu tiên tốt nghiệp, góp phần thực hiện nhiệm vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học của Nhà trường, làm cơ sở để phát triển và cung cấp thêm nguồn nhân lực y tế phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe và phục vụ cộng đồng.

PGS.TS.BS Ngô Minh Xuân – Chủ tịch Hội đồng Trường cho biết: năm 2017, lần đầu tiên Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch công bố điểm trúng tuyển của ngành Dược hệ Đại học chính quy là 26,75 điểm. Đây là giai đoạn đầu nên thời gian học của sinh viên là 05 năm, với 175 tín chỉ. Trong đó năm thứ ba, chương trình học nặng nhất, với 40 tín chỉ. Dù chương trình học “nặng” nhưng 43 sinh viên đều tốt nghiệp; kết quả toàn khoá cho thấy có 03 sinh viên xếp loại Giỏi, 27 sinh viên xếp loại Khá và 13 sinh viên xếp loại Trung bình. Nếu bỏ qua năm thứ nhất có 06 sinh viên thôi học, do đổi trường hay du học thì từ năm thứ hai đến cuối Khóa là 100% sinh viên đều tốt nghiệp. Theo báo cáo của Khoa Dược, khóa sau sinh viên chỉ thi toàn khóa có 150 tín chỉ.

Trong số 43 sinh viên tốt nghiệp Dược sỹ năm 2022, Khóa đầu tiên của Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch có 01 Thủ khoa và 18 sinh viên có hộ khẩu TP.HCM sẽ được Sở Y tế TP.HCM phân công công tác./.

Thanh Tú