Home / Tin tức / Triển lãm MTA Vietnam 2022 và máy móc thiết bị ngành nhưa cao su: nơi không thể bỏ qua của doanh nghiệp thời hội nhập

Triển lãm MTA Vietnam 2022 và máy móc thiết bị ngành nhưa cao su: nơi không thể bỏ qua của doanh nghiệp thời hội nhập

Sáng ngày 06/07/2022; Công ty Informa Markets Việt Nam tổ chức khai mạc triển lãm và hội thảo quốc tế lần thứ 18 về máy công cụ cơ khí chính xác, gia công kim loại – MTA Việt Nam; cùng với triển lãm Quốc tế về công nghệ, nguyên phụ liệu, thiết bị máy móc ngành nhựa và cao su Việt Nam, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn.

Diện tích trưng bày của triển lãm năm nay lên đến 8.000 m2, đón nhân 250 đơn vị trưng bày, trong đó có 60% đến từ 12 quốc gia như: Đức, Hoa Kỳ, Anh, Nhật, Hàn Quốc, Thụy Điển, Trung Quốc, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Hồng Kong…Với sự hỗ trợ của văn phòng Hợp tác về Kinh tế và Năng lượng và Tổ chức triển lãm Thương mại Đức  (AUMA), Đức tham gia triển lãm với diện tích lớn nhất cùng 12 công ty.

Sự kiện 02 triển lãm thật sự quan trọng dành cho các doanh nghiệp Việt mở rộng cơ hội phát triển, sản xuất kinh trong giai đoạn hội nhập và toàn cầu hóa thông qua công nghiệp 4.0; triển lãm thu hút sự trải nghiệm của nhiều doanh nghiệp – KCN lân cận như: Bình Dương, Long Thành – Đồng Nai…

Ông BT Tee – Tổng giám đốc Informa Markets Vietnam – đơn vị tổ chức MTA Vietnam 2019 cho biết: 02 triển lãm  MTA Việt Nam, Plastics và Rubber Việt Nam đồng hành với nhau, ong mang tới những trải nghiệm công nghệ đột phá và giải phái tân tiến nhất của ngành sản xuất chế tạo, ngành nhựa và cao sư ở TP.HCM và các KCN lân cận.

Hàn Quốc có nhiều đóng góp nhất về số lượng, với 34 công ty tham gia trưng bày. Nhóm gian hàng Đài Loan do Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan – Taitra, mang đến 05 gian hàng nổi bật tại triển lãm.

Triển lãm MTA Việt Nam 2022, quy tụ những doanh nghiệp quốc tế nổi tiếng tập trung trong 04 lĩnh vực kinh doanh như: máy định hình kim loại, máy cắt kim loại tấm; máy cắt kim loại; công nghệ đo lường và kiểm tra; dụng cụ cắt và gia công cắt gọt: THK (Nhật).

Riêng ở lĩnh vực Plastics và Rubber Việt Nam, ông  Gernot Ringling – Tổng giám đốc điều hành  Messe Duesseldorf Asia cho biết: với bề dày hơn một thập kỷ, Plastics và Rubber Vietnam đã phát triển lớn mạnh và tạo vị trí vững chắc khi nói về triển lãm chuyên môn này.

Triển lãm Plastics và Rubber Vietnam  lần thứ 9, với sự tham gia của 100 công ty đang hoạt động tại triển lãm là cơ hội vàng để các doanh nghiệp ngành nhựa và cao su Việt Nam hội nhập thương mại thế giới, khi có 85% đơn vị tham gia đến từ 15 Quốc gia bao gồm: Áo, Đức, Singapore, Thụy Sĩ, Mỹ và nhiều nước phát triển khác.

Thảo Chiêu