Home / Tin tức / VNG trao tặng 35 máy tính cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

VNG trao tặng 35 máy tính cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Công ty Cổ phần VNG đã phối hợp với tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) trao tặng 35 máy tính xách tay ASUS cho chương trình Care to Rise – Yêu thương Nâng bước và 01 máy thở cho chương trình Help Vietnam Breathe – Vì Nhịp thở Việt Nam, tổng trị giá 800 triệu đồng.

Khoản tài trợ này trao tặng 35 máy tính xách tay cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi Covid-19 tại TP.HCM và Đà Nẵng giúp các em có phương tiện học tập đầy đủ. Một máy thở Newport e360 cỡ lớn được trao tặng cho Bệnh viện Nguyễn Trãi TP.HCM, giúp cứu sống ít nhất 01 bệnh nhân/tuần.

VCF đã tích cực tham gia vào các hoạt động cứu trợ Covid-19 trong vòng 05 tháng qua, quyên góp được hơn 1,2 triệu USD để trao tặng máy thở cho các bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 và thiết bị bảo hộ cá nhân để bảo vệ hàng nghìn nhân viên y tế tuyến đầu khỏi nguy cơ lây nhiễm cao. VCF phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.HCM để phân bổ các trang thiết bị y tế đến đúng nơi cần thiết nhất. VCF cũng phối hợp với Thành Đoàn TP.HCM thực hiện chương trình Chung sức đồng hành và chương trình Care to Rise – Yêu thương Nâng bước nhằm hỗ trợ các nhóm cộng đồng dễ bị tổn thương chịu tác động của Covid-19 tại TP.HCM, đặc biệt là trẻ em. Thông qua hai chương trình, VCF đã trao tặng 03 tỷ đồng cho Thành Đoàn và Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM để hỗ trợ các nhóm dân cư có hoàn cảnh khó khăn, lực lượng tuyến đầu và trẻ mồ côi cũng như trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM./.

Thanh Hằng