Home / Y tế / Hiệu trưởng ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch : nhận bằng khen dân vận khéo năm 2021

Hiệu trưởng ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch : nhận bằng khen dân vận khéo năm 2021

Nhân buổi họp mặt truyền thống 91 năm công tác dân vận của Đảng; Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM đã nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Cờ truyền thống của UBND TP.HCM. Ban Dân vận Trung ương tặng kỷ niệm chương cho 60 cán bộ thuộc Đảng bộ TP.HCM, UBND TP.HCM khen thưởng 97 tập thể và 101 cá nhân điển hình “Dân vận khéo” 2021Mỗi CB – Đảng viên- Đoàn viên – Hội viên phải làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền những giá trị tốt đẹp, góp phần định hướng xã hội, phản bác thông tin sai trái, lệch lạc trên mạng xã hội…Chính là vai trò của người dân vận khéo.

Ngày 27/11/2021; Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15.10.1930 – 15.10.2021), 40 năm ngày thành lập Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM (27.11.1981 – 27.11.2021), trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp dân vận” và tuyên dương điển hình “Dân vận khéo 2021”.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM – Nguyễn Hồ Hải nhận định: hệ thống dân vận TP.HCM nói chung và Ban Dân vận Thành ủy suốt 40 năm tiếp nối xây dựng và hoạt động, luôn chủ động, sáng tạo trong công tác nghiên cứu, tham mưu cho Thành ủy lãnh đạo, chỉ đạo hệ thống chính trị làm tốt công tác vận động nhân dân…Đáng ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao là kết quả đạt được trong công tác dân vận phòng chống dịch Covid-19.

Điển hình là sự phát huy vai trò đào tạo và hỗ trợ Ngành Y của TP.HCM, là Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 lan tới đỉnh điểm. Với vai trò Hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch – PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hiệp đã báo cáo cá nhân điển hình và nhận khen thưởng trong công tác “Dân vận khéo” 2021.

PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hiệp – Hiệu trưởng ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, nhận khen thưởng “Dân vận khéo 2021”.

Vốn là giảng viên Bộ môn Dịch tễ học lâm sàng, Bác sĩ điều trị khoa Thận niệu Bệnh viện Nhân dân 115, Chuyên viên cộng tác Sở Y tế TP.HCM trong công tác sức khỏe cộng đồng, Thành viên Ban chỉ đạo chương trình nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch giai đoạn 2011 – 2015, Trưởng Phòng khám Bác sĩ gia đình, Trưởng Khoa Y tế công cộng…Nhận được  danh hiệu Thầy giao Ưu tú năm 2020; hơn ai hết PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hiệp hiểu được vai trò của Ngành y trong giai đoạn TP.HCM gặp dịch Covid-19 lên tới đỉnh điểm. Là Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phụ trách công tác Dân vận của Đảng bộ, công tác Dân vận chính quyền tại Trường ĐH Y Phạm Ngọc Thạch, bản thân bác sĩ Nguyễn Thanh Hiệp phải tích cực thực hiện công tác Dân vận tại Đảng bộ Trường.

Từ đó Bác sĩ Nguyễn Thanh Hiệp đã xây dựng kế hoạch công tác Dân vận toàn khóa, công tác Dân vận hàng năm gắn với phong trào thi đua “Dân vận khéo”, phát động thi đua trong toàn Đảng bộ gắn với phong trào thi đua của đơn vị và nhiệm vụ chuyên môn của mỗi cán bộ, nhân viên, của từng tập thể. Từ năm 2020, dịch Covid-19 bùng phát và có diễn biến phức tạp; ngay từ đợt đầu khi được Đảng bộ phân công phụ trách Phòng khám Đa khoa Phạm Ngọc Thạch, PGS.TS.BS Nguyễn Thanh HIệp (nay là Hiệu trưởng trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch) đã triển khai đội hình tình nguyện phối hợp với HCDC hỗ trợ TP.HCM trong công tác phòng, chống dịch. Bắt đầu xây dựng phương án sẵn sàng lực lượng để hỗ trợ TP.HCM ứng phó với dịch bệnh; phối hợp với Đảng ủy Khối tổ chức truyền thông, giáo dục, chăm sóc sức khoẻ cán bộ – giảng viên – sinh viên trong các cở sở giáo dục trên địa bàn thuộc Khối Đại học, Cao đẳng TP.HCM.

Đến năm 2021, khi dịch bệnh bùng phát và lan rộng trên địa bàn và các địa phương; với tinh thần chỉ đạo của Đảng ủy về vai trò của cở sở giáo dục ngành khoa học sức khỏe, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã phát huy được vai trò và chuẩn bị lực lượng hỗ trợ TP.HCM – Ngành Y tế TP.HCM ứng phó với dịch bệnh. PGS.TS.BS Nguyễn Thanh HIệp đã chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiều mô hình giải pháp hiệu quả hỗ trợ TP.HCM và nhân dân thành phố trong công tác phòng chống dịch Covid-19 qua việc kêu gọi, vận động khoảng 2.600 sinh viên, 200 giảng viên, bác sĩ  tham gia các đội hình tình nguyện hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống trên tất cả các mặt trận và cử các bác sĩ, giảng viên đi các quận, huyện cùng hỗ trợ, giúp đỡ y tế trong việc chăm sóc người dân là F0.

Năm 2022, Ban Dân vận TP.HCM sẽ tập trung tổ chức thực hiện Quyết định số 23 của Bộ Chính trị về ban hành Quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị. Triển khai thực hiện hiệu quả Đề án “Nâng cao vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và nhân dân giám sát tổ chức Đảng, Đảng viên và hoạt động của chính quyền các cấp TP.HCM giai đoạn 2020 – 2030”. Lấy tư tưởng “dân là chủ”, “dân làm chủ” để phát huy quyền làm chủ của nhân dân; trong đó có vai trò của Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch và vai trò từng  thành viên của Trường./.

Thanh Thúy