Home / Doanh nghiệp / Khai mạc tuần lễ thương hiệu quốc gia 2021

Khai mạc tuần lễ thương hiệu quốc gia 2021

Ngày 19/04/2021; tại TP.HCM Cục Xúc tiến Thương mai – Bộ Công Thương phối hợp với MVV Group và các đối tác trong và ngoài nước tổ chức diễn đàn Thương hiệu Quốc gia (THQG) Việt Nam 2021, với chủ đề: Thương hiệu Việt Nam – Vị thế mới, giá trị mới”. Diễn đàn THQG có 02 phiên thảo luận chính, quy tụ các chuyên gia trong nước và quốc tế. Phiên buổi sáng với bắt đầu với lễ khai mạc Tuần lễ Thương hiệu quốc gia Việt Nam 2021 và 01 phiên buổi chiều. Ngày 22/04/2021, tại Hà Nội sẽ diễn ra hội thảo: Tận dụng đòn bẩy Thương hiệu quốc gia Việt Nam – Nâng tầm thương hiệu sản phẩm Việt”.

Thứ trưởng Bộ Công thương – Nguyễn Thắng Hải phát biểu khai mạc: hôm nay; Bộ Công Thương – Cơ quan thường trực Hội đồng Thương hiệu quốc gia Việt Nam, chính thức khai mạc chuỗi hoạt động trong khuôn khổ “Tuần lễ Thương hiệu quốc gia Việt Nam 2021″. Nhân dịp Ngày Thương hiệu Việt Nam 20/4, tôi cũng xin được gửi lời chúc mừng tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đã nỗ lực đạt được những thành tựu trong năm 2020, góp phần thiết thực vào việc ổn định kinh tế vĩ mô, duy trì đà tăng trưởng dương của nước nhà trong bởi cảnh hầu hết các nước trên thế giới, khu vực đều có mức tăng trưởng âmdo ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Năm 2020 Việt Nam là một trong các quốc gia có mức tăng trưởng giá trị thương hiệu quốc gia nhanh nhất thế giới (tăng 29% so với năm 2019, lên 319 tỷ USD). Nhờ đó, giá trị thương hiệu quốc gia của Việt Nam đã tăng 9 bậc, lên vị trí thứ 33 trong Top 100 thương hiệu quốc gia giá trị nhất thế giới.

Hướng tới kỷ niệm ngày Thương hiệu Việt Nam 20/4; tăng cường nhận biết THQG và quảng bá giới thiệu các sản phẩm đạt THQG Việt Nam, Bộ Công Thương phối hợp với các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp triển khai Chương trình Tuần lễ Thương hiệu quốc gia 2021 từ ngày 19 đến ngày 25/04/2021.

Chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 253/2003/QĐ-TTg ngày 25/11/2003. Đây là chương trình xúc tiến thương mại đặc thù, dài hạn và duy nhất của Chính phủ Việt Nam giao Bộ Công Thương là cơ quan thường trực, chịu trách nhiệm phối hợp với các Bộ, ngành triển khai nhằm quảng bá hình ảnh quốc gia, thương hiệu quốc gia thông qua hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển Thương hiệu sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ với chất lượng cao, gia tăng niềm tự hào và sức hấp dẫn của đất nước và con người Việt Nam, góp phần thúc đẩy phát triển ngoại thương và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

Tọa đàm phiên buổi sáng

Tổ chức Brand finance cũng cho biết Việt Nam đã phát huy tương đối tốt mọi khía cạnh của quyền lực mềm, đặc biệt là sự hội nhập  của Thương hiệu quốc gia Việt Nam và các sản phẩm thương hiệu hàng đầu. Các hoạt động trên được tổ chức nhằm tăng cường nhận biết trong đại chúng và cộng đồng doanh nghiệp về Chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam và các doanh nghiệp có sản phẩm đạt THQG, đồng thời giúp trang bị thêm kiến thức cho cộng đồng doanh nghiệp về tầm quan trọng của công tác xây dựng và phát triển thương hiệu trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt trong bối cảnh hội nhập.

Thanh Thúy