Home / Du lịch / Ẩm thực / Lễ hội Tết Việt 2021

Lễ hội Tết Việt 2021

Chiều 13/01/2021; tại Hội Nhà báo, Ban tổ chức Lễ hội Tết đã tổ chức họp báo thông báo nội dung về Lễ hội Tết Việt 2021, do Sở Du lịch TP.HCM phối hợp với Sở Công thương TP.HCM và Hiệp hội Văn hóa Ẩm tthực Việt Nam đồng tổ chức.

Lễ hội Tết Việt diễn ra từ ngày 21 đến ngày 24/01/2021; tại Công viên Lê Văn Tám, quận Nhất – TP.HCM, nhằm tôn vinh giá trị văn hóa và ẩm thực Việt Nam, thông qua 04 hoạt động chính: Xem Tết, Ăn Tết, Chơi Tết và Chợ Tết. Lễ hội Tết Việt 2021 vào cửa tự do, dự kiến sẽ đón tiếp khoảng 80.000 lượt người tham dự xuyên suốt 04 ngày tổ chức, từ 10g sáng đến 21g mỗi ngày.

Lễ hội Tết Việt được tổ chức vào năm 2020, với hơn 60.000 lượt người tham gia đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng các du khách, . Theo thống kê, đã có hơn 50.000 lượt du khách đến tham quan và mua sắm tại Lễ trong 03 ngày diễn ra Lễ hội.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du Lịch TP.HCM cho biết:  Thành phố luôn mong muốn tổ chức nhiều sự kiện, hoạt động vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Vì vậy, Lễ hội Tết Việt sẽ là một sự kiện rất có ý nghĩa đối với việc đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của nhân dân Thành phố cũng như thu hút du khách đến Thành phố trong dịp Tết đến Xuân về. Qua đó, góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc và quảng bá hình ảnh Thành phố Hồ Chí Minh sống động, cởi mở và thân thiện.

Năm 2021; để Lễ hội Tết Việt góp thêm một tiếng nói trong việc gìn giữ, bảo tồn những giá trị, tinh hoa tốt đẹp của truyền thống dân tộc, Ban tổ chức quyết định Lễ hội kéo dài hơn 01 ngày so với năm 2020.

Ông Lê Tân – Phó Chủ Tịch – Tổng Thư ký Hiệp hội, Tổng Đạo diễn của Lễ hội Tết Việt cũng chia sẻ: mục tiêu của chúng tôi là giúp thỏa mãn cơn khát du lịch, hội tu nghệ nhân, khôi phục chợ Tết – cùng với Sở Công Thương TP.HCM tạo ra chuỗi giá trị sản phẩm tiêu dùng ngày Tết, tạo không gian Tết Việt – với hoa, trái, mâm cổ, dựng lại 03 ngôi nhà tiêu biểu cho 03 miền…Giúp giới trẻ hiểu hơn về văn hóa Việt Nam thông qua những hoạt động ngày Tết. Chương trình năm nay sẽ có sự tham gia của các Đại Sứ, Lãnh Sự ở các cơ quan ngoại giao…đến tham dự chương trình và cùng chia sẻ về văn hóa đón Tết ở Việt Nam. Đây là cơ hội quảng bá nét đẹp của văn hóa Việt Nam và sự giao lưu văn hóa toàn cầu.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ – Giám đốc Sở Công thương TP.HCM chia sẻ: năm 2020, Sở Du lịch TP.HCM không kịp mời SỞ Công thương tham gia, năm 2021 hai Sở đã cùng nhau thực hiện, vì vậy Lễ Hội Tết Việt không chỉ là nơi quảng bá văn hóa truyền thống mà còn kích cầu tiêu dùng – mua sắm và du lịch. Chương trình giúp các doanh nghiệp đến gần hơn với người dân,để quảng bá thương hiệu và kích cầu mua sắm dịp Tết.

Ban tổ chức Lễ hội cho biết chương trình đặc biệt chú trọng đến việc đem đến cho các gia đình và đặc biệt các thiếu nhi và thanh niên cơ hội trải nghiệm tết cổ truyền, hiểu thêm về ý nghĩa của ngày Tết và các nghi thức trong những ngày lễ tết cũng như những câu chuyện từ ý nghĩa của lễ dâng hương cầu nguyện ngưỡng vọng ông bà, lễ cúng giao thừa, câu chuyện Lang Liêu về sự tích bánh chưng bánh dầy, cho đến câu chuyện thú vị của cây Nêu ngày Tết.

Lê hội Tết với thông điệp không sử dụng nhựa và ny lon sẽ đưa du khách quay về truyền thống lễ Tết của Việt Nam xưa trong không khí hiện đại. Cùng với 160 (đã đăng ký vào thời điểm này) được trang trí bằng mấy – tre – nứa phục vụ khách mua sắm Tết. Ngoài ra, năm nay còn có nhiều lễ hội mới phục vụ khách tham quan.

Cốm gừng Đông trùng hạ thảo sẽ phát miễn phí cho khách tham quan dùng thử

Lễ hội Tết Việt là cơ hội để các Tập đoàn kinh tế tham gia truyền thông quảng bá và tiếp thị các sản phẩm phục vụ người tiêu dùng trong dịp Tết. Tại buổi họp báo, bà Phạm thị Hồng Vân – Chủ tịch HĐQT Công ty Hoàng Linh Biotech đề nghị với BTC: công ty sẽ tặng mỗi khách hàng 01 túi cốm gừng, sử dụng lúc vào cửa nhằm ngừa Covid-19, sản phẩm đã được sử dụng khá nhiều nơi.

Chương trình còn nhận đươc sự tài trợ và hỗ trợ của các đơn vị như: thương hiệu Chin Su, Công ty TNHH Nhà Máy Bia Heineken Việt Nam, Công ty TNHH Hoàng Linh Biotech, Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum, Café Ông Bầu….

Thanh Thúy