Home / Tin tức / Khai trương Cổng thông tin dịch vụ việc làm

Khai trương Cổng thông tin dịch vụ việc làm

Cổng thông tin dịch vụ việc làm có chức năng hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho người lao động, hỗ trợ tuyển dụng lao động cho doanh nghiệp, bước đầu được thực hiện tại hai thành phố lớn, có thị trường lao động phát triển là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Chiều 29/12 tại Hà Nội, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đã tổ chức khai trương cổng thông tin dịch vụ việc làm (ESIP) tại địa chỉ http://esip.vieclamvietnam.gov.vn.

Lễ khai trương Cổng thông tin Dịch vụ việc làm là hoạt động trong khuôn khổ hợp tác giữa Bộ LĐ-TB&XH Việt Nam và Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc về thực hiện Dự án Phát triển mạng thông tin dịch vụ việc làm tại Việt Nam, thời gian qua đã triển khai thành công.

Cổng thông tin có chức năng hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho người lao động, hỗ trợ tuyển dụng lao động cho doanh nghiệp (Ảnh: MD)

Cổng thông tin có chức năng hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho người lao động, hỗ trợ tuyển dụng lao động cho doanh nghiệp, bước đầu được thực hiện tại hai thành phố lớn, có thị trường lao động phát triển là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại lễ khai trương, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Văn Thanh hy vọng cổng thông tin dịch vụ việc làm sẽ là điểm truy cập, tạo môi trường giao dịch trực tuyến cho người lao động và doanh nghiệp. Đây là hoạt động đặc biệt quan trọng, phù hợp với bối cảnh Chính phủ Việt Nam đang đẩy mạnh số hóa trong nhiều lĩnh vực kinh tế, xã hội.

Thứ trưởng Lê Văn Thanh yêu cầu Cục Việc làm tiếp nhận và tổ chức hướng dẫn, trước hết là 2 địa phương Hà Nội và TP Hồ Chí Minh sử dụng, sau đó xây dựng kế hoạch trình Bộ phê duyệt mở rộng ra các địa phương trên toàn quốc.

Ông Vũ Trọng Bình, Cục trưởng Cục Việc làm cho rằng, Cổng thông tin dịch vụ việc làm hết sức quan trọng trong việc kết nối cung cầu việc làm toàn quốc, đặc biệt trong bối cảnh dịch COVID-19. Với Cổng thông tin dịch vụ việc làm này, ngay lập tức, doanh nghiệp và lao động sẽ kết nối với nhau trên nền tảng công nghệ số, từ đó giúp người lao động và doanh nghiệp kết nối một cách thuận tiện, giảm chi phí, đây là việc  hết sức ý nghĩa. Trong thời gian tới, Cục Việc làm sẽ làm việc với Sở LĐ-TB&XH Hà Nội và TP Hồ Chí Minh để kết nối cung cầu cho cả khu vực Đồng bằng sông Hồng và Đông Nam Bộ, từ 2 thị trường này sẽ tiếp tục kết nối sang các thị trường khác.

“Bên cạnh công nghệ về kết nối số hóa cung cầu toàn quốc, Cục Việc làm cũng đang xây dựng hệ thống quan trắc thông tin việc làm toàn quốc. Đây là việc cần lộ trình lâu dài, đòi hỏi phải thực hiện đồng bộ không chỉ về công nghệ, thu thập và chia sẻ thông tin toàn quốc”, ông Vũ Trọng Bình cho biết.

Cũng phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan cho rằng, việc xây dựng Cổng thông tin dịch vụ việc làm Việt Nam rất có ý nghĩa. Đây là dự án do 3 bên phối hợp chặt chẽ xây dựng. Đại sứ Hàn Quốc bày tỏ mong muốn Cổng thông tin dịch vụ việc làm sẽ không chỉ được triển khai tại hai địa phương nói trên mà sẽ nhanh chóng mở rộng trên cả nước./.

Nguồn: ĐCSVN