Home / Doanh nghiệp / Startup Wheel 2020: vén bức màn khởi nghiệp đầy sáng tạo của doanh nghiệp Việt

Startup Wheel 2020: vén bức màn khởi nghiệp đầy sáng tạo của doanh nghiệp Việt

Sáng nay; tại TP.HCM đã diễn ra vòng bán kết Startup Wheel 2020 của 60 starup tranh tài và Ban giám khảo đã chọn ra Top 10 cho vòng thi buổi chiều, tại vòng chung kết buổi chiều với phần trình bày của 10 Starup khá đa dạng như: nông nghiệp, dịch vụ chăm sóc người bệnh, sản phẩm tay đỡ dành cho công nhân lao động, giải pháp mua sắm dành cho nam giới, đọc sách cho trẻ…Với phần trình bày và hỏi đáp của Starup khá mạch lạc, có khả năng kêu gọi nhà đầu tư.

Tối 13/11/-2020, BTC Startup Wheel 2020 sẽ trao cơ hội – Giải thưởng Ăn tối cùng doanh nhân cho 03 dự án xuất sắc nhất của 03 vòng thi bán kết Startup Wheel 2020. Trân trọng chúc mừng 03 dự án, các bạn rất xứng đáng vì tất cả nỗ lực trong cuộc đua.

Nhìn lại lịch sử kinh tế thế giới, bên cạnh hàng loạt doanh nghiệp toàn cầu phá sản, trong thời khắc khó khăn đều xuất hiện những “công ty thế kỷ” được rèn dũa trong khủng hoảng và vụt sáng thành những “ngôi sao” ghi dấu ấn sâu sắc vào lịch sử và chuyển hoá cục diện kinh tế toàn cầu. Google và Paypal là “ngôi sao” của thời kỳ đổ vỡ bong bóng dot-com. Microsoft được thành lập trong “Đại suy thoái” do cuộc khủng hoảng dầu mỏ 1973 – 1975 gây ra. Amazon, Facebook, Uber, Airbnb là “ngôi sao” của thời kỳ Internet…

Khủng hoảng là khó khăn hay khủng hoảng là cơ hội, phụ thuộc cách nhìn nhận vấn đề của startup. Startup Wheel 2020 chọn chủ đề “Back to Basics – Quay về giá trị cơ bản” – tư duy giúp startup ứng phó linh hoạt trong thời điểm khó khăn của giới khởi nghiệp toàn thế giới: tìm về “khoảng lặng” chiêm nghiệm mô hình, đánh giá hiệu quả hoạt động kinh doanh; tìm đến “nốt trầm” tập trung vào giá trị cốt lõi của doanh nghiệp, tối ưu nguồn lực, tinh giản vận hành; củng cố nội lực, tăng sức bền để sẵn sàng đón đầu cơ hội khi kinh tế phục hồi. Bạn tự tin là The Next, startup mang trong mình ADN phá vỡ mọi rào cản, tiên phong dẫn dắt và ghi dấu ấn đột phá? Chuỗi sự kiện Startup Wheel 2020 là nơi tôn vinh các startup Việt Nam và Quốc tế chứng minh được sức bật mạnh mẽ trong tình hình kinh tế nhiều biến động.

Cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel được khởi xướng và tổ chức thực hiện bởi Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) – là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực hỗ trợ khởi nghiệp trên cả nước với nhiều hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp chuyên sâu với mong muốn trở thành nơi giao thoa và chuyển giao mọi kinh nghiệm, kiến thức và nguồn lực hữu ích từ các cá nhân, tổ chức trong và ngoài phạm quy quốc gia để tạo nền tảng bền vững cho quá trình khởi nghiệp của Startup Việt Nam.

Với vai trò là đơn vị đồng tổ chức, nhiều năm qua Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM (YBA) đã thực hiện sứ mệnh của mình trong việc hỗ trợ, đồng hành, kết nối và xây dựng đội ngũ Doanh nhân kế thừa.

Sự kiện được khởi xướng và thực hiện bởi Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp TP.HCM (BSSC), đồng tổ chức bởi Hội doanh nhân trẻ TP.HCM (YBA) dưới sự bảo trợ của Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM, Thành đoàn – Hội LHTN Việt Nam TP.HCM và Hội Sinh viên Việt Nam TP. HCM.

Thanh Hằng