Home / Tin tức / TP Hồ Chí Minh kêu gọi người dân mua ủng hộ hoa Đà Lạt

TP Hồ Chí Minh kêu gọi người dân mua ủng hộ hoa Đà Lạt

Hoa Đà Lạt tiêu thụ rất chậm, giá thấp do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh kêu gọi người dân mua hoa ủng hộ nông dân.

Tới sáng 29 tháng Chạp, vẫn còn nhiều loại hoa Đà Lạt đang vận chuyển những chuyến hàng cuối cùng phục vụ thị trường TP Hồ Chí Minh ngày 30 tết.

Theo Hiệp hội Hoa Đà Lạt, ngày 10/2 (29 tháng Chạp), Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh đã có văn bản về việc hỗ trợ các thương nhân kinh doanh hoa.
Theo đó, qua nắm thông tin của các nhà vườn cung ứng hoa tết trên địa bàn, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, hoa tươi Đà Lạt không thể vận chuyển đến miền Bắc để tiêu thụ, xuất khẩu. Chính vì vậy, số lượng hoa tươi vận chuyển về TP Hồ Chí Minh để trưng bày, mua bán số lượng tăng cao, giá hoa có xu hướng giảm, sức mua thấp.
Nhằm thể hiện tinh thần trách nhiệm, sẻ chia, đồng hành cùng các hộ nông dân, thương nhân kinh doanh hoa trên địa bàn thành phố, các tỉnh Đông – Tây Nam Bộ, đặc biệt là tỉnh Lâm Đồng, Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh kêu gọi người dân chia sẻ khó khăn cùng các hộ nông dân và người kinh doanh hoa.
Sở Công Thương khuyến khích người dân đến mua hoa tại một số địa điểm.
Thứ nhất, chợ đầu mối Bình Điền, đường Nguyễn Văn Linh, Khu phố 7, Phường 7, Quận 8.
Thứ hai, chợ đầu mối Thủ Đức, số 141 Quốc lộ 1A, phường Tam Bình, TP Thủ Đức
Theo ghi nhận ngày 29 tháng Chạp, lượng hoa tết tại Đà Lạt và các huyện lân cận đã xuất đi TP Hồ Chí Minh 80%, số còn lại tiêu thụ tại thị trường nội tỉnh và các tỉnh lân cận. Do tình hình Covid-19 có diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường, các loại hoa tết giá không cao, tiêu thụ chậm mặc dù 29 tháng Chạp là những ngày cai điểm bán hoa tết.
Hiện, giá lay ơn bán lẻ tại thủ phủ loại hoa này tại xã Hiệp An, huyện Đức Trọng chỉ tới 10.000 đồng/ bó 10 bông, trong khi mua từ vườn người dân chỉ có giá 5.000 đồng/10 bông. Tuy nhiên, hơn 90% diện tích hoa lay ơn (hơn 200 ha), đã được chở tới các chợ hoa tại TP Hồ Chí Minh từ ngày 27 tới 28 tháng Chạp.
Các loại hoa tết chủ lực tại Đà Lạt như cúc, lily, địa lan, hồ điệp… hiện giá thấp hơn 20-50% so với các năm chưa xảy ra dịch.
Nguồn: baolamdong.vn