Home / Y tế / Giới thiệu sản phẩm Du lịch Y tế TP.HCM

Giới thiệu sản phẩm Du lịch Y tế TP.HCM

Ngày 17/07/2020; Sở Du lịch và Sở Y tế phối hợp tổ chức Hội nghị “Giới thiệu sản phẩm Du lịch Y tế TP.HCM”, nhằm quảng bá sản phẩm du lịch y tế, giới thiệu các sản phẩm, mô hình điều trị, chăm sóc sức khỏe dành cho du khách từ sự kết hợp giữa du lịch và các lĩnh vực thế mạnh của y tế TP.HCM.

Hội nghị lần đầu tiên giới thiệu các chương trình tour kết hợp giữa du lịch và nha khoa, du lịch và y học dân tộc cổ truyền do các doanh nghiệp lữ hành TP.HCM, trang thông tin chính thống cung cấp các thông tin liên quan đến các đơn vị y tế, dịch vụ du lịch – y tế của hệ thống du lịch y tế TP.HCM chính thức vận hành, phục vụ du khách và công chúng tại địa chỉ: www.dulichytetphcm.com.

Website du lịch y tế là website chuyên biệt thứ hai, sau website kích cầu du lịch tại địa chỉ www.kichcaudulichtphcm.vn, được ngành du lịch TP.HCM công bố và vận hành để triển khai các sản phẩm đặc trưng của du lịch TP.HCM đến du khách. Website www.dulichytetphcm.com cũng là website đầu tiên của Việt Nam về du lịch y tế.

Năm 2019, số lượng khách du lịch quốc tế đến TP.HCM ước đạt 8.619 triệu lượt khách tăng 13.48% so với năm 2018.

Bên cạnh một số sản phẩm du lịch mới phục vụ du khách như du lịch đường thủy nội đô, du lịch sinh thái, nông nghiệp… thì sản phẩm du lịch y tế là một trong những điển hình của sản phẩm du lịch mới đầy tiềm năng của Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng. Đặc biệt là trong bối cảnh ngành y tế Việt Nam vừa có những thành tựu được quốc tế công nhận trong công tác phòng chống dịch bệnh covid-19.

Theo số liệu thống kê, lượng khách nước ngoài đến Việt Nam chữa bệnh kết hợp du lịch tăng dần qua các năm, với doanh thu khoảng 02 tỷ USD. Riêng năm 2018, đã có khoảng 300.000 người nước ngoài đến khám nội trú và 57.000 người được điều trị nội trú tại Việt Nam. Trong đó, TP.HCM chiếm khoảng 40%.  Những con số trên thấy tiềm năng rất lớn cho việc phát triển loại hình du lịch y tế trong tương lai.

Theo dự báo của tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO), trong 6 xu hướng du lịch trên thế giới phát triển trong  tương lai có du lịch y tế bên cạnh du lịch có trách nhiệm, du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, du lịch thông minh và du lịch sáng tạo.

Trong thời gian tới, nhiều sản phẩm, mô hình kết hợp giữa du lịch và y tế tiếp tục được liên kết, xây dựng, hình thành sản phẩm để phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân và thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến TP.HCM góp phần phục vụ và phát triển ngành du lịch.

Thanh Hằng