Home / Doanh nghiệp / Lễ Nhậm chức và Đại hội đầu năm của JCI Việt Nam

Lễ Nhậm chức và Đại hội đầu năm của JCI Việt Nam

Ngày 28/12/2019;  tại thành phố Đà Lạt, JCI Việt Nam  – Liên đoàn Lãnh đạo và Doanh nhân trẻ Thế giới tại Việt Nam đã tổ chức sự kiện lễ Nhậm chức và Đại hội đầu năm, một trong những sự kiện thường niên quan trọng nhất trong hoạt động chung của JCI Việt Nam, cũng như JCI Thế giới.

Nghi thức trao quuyền chủ tịch mới

Với tên tiếng Anh – JCI Vietnam Inauguration & New Year Convention 2020, chủ đề của năm 2020 được chủ tịch Trương Đức Lượng khởi xướng là “We Are JCI! – Chúng ta là JCI!”. Sự kiện diễn ra thành công tốt đẹp, với sự tham dự của 300 đại biểu trong nước đến từ 08 chi hội South Sài Gòn, East Sài Gòn, Center Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Hải Phòng, và chi Hội chủ nhà đăng cai sự kiện – JCI Đà Lạt. 60 đại biểu quốc tế đến đến từ ban điều hành JCI các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Mông cổ, Campuchia, Malaysia, Hồng Kông, Singapore… cũng như các đại biểu trong Hội đồng Phát triển JCI của Châu Á Thái Bình Dương – APDC.

Đại diện Ban điều hành

Ngoài ra, còn có các đại biểu từ các cơ quan đoàn thể có thiết lập quan hệ đối tác với JCI, đại diện từ phía cơ quan chủ quản Hội Doanh nhân Trẻ TP.HCM, địa phương có sự hiện diện của Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt, Tỉnh Đoàn Lâm Đồng, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Lâm Đồng và Hội Doanh nhân Trẻ tỉnh Lâm Đồng…

Chủ tịch các chi Hội 2019, cùng chúc mừng chủ tịch JC 219 và 2020

Xuyên suốt sự kiện, các thành viên JCI được tham dự các khóa đào tạo chất lượng đến từ các diễn giả thuộc Hội đồng Phát triển JCI Khu vực Châu Á Thái Bình Dương – APDC và Chủ tịch JCI Mongolia. Nội dung xoay quanh chủ đề “Giao tiếp hiệu quả” và “Quản trị dự án cộng đồng”. Ban tổ chức còn tạo điều kiện cho các khách mời tham gia các hoạt động về giao lưu ẩm thực như “Local Food Tour”, về giao lưu thành viên như “Blue Running”, “VIP Reception Night” và hội chợ mua sắm như “JCI Đà Lạt Flea Market”.

Với nguồn lực tổ chức đến từ các thành viên ở JCI Đà Lạt, sở hữu thế mạnh trong mảng du lịch, ẩm thực, nhà hàng, khách sạn…. Sau phần tốt kết các hoạt động và vinh danh những tập thể, cá nhân xuất sắc của JCI Việt Nam trong năm 2019, là phần nhận chức và chuyển trao vị trí cho chủ tịch kế nhiệm từ tay Chủ tịch JCI Việt Nam 2019 – Phan Ngọc Diễm đến Chủ tịch JCI 2020 – Trương Đức Lượng.

Anh Trương Đức Lương nhận chức tân chủ tịch JCI Việt Nam

Anh Trương Đức Lượng hiện tại là giám đốc điều hành và đồng sáng lập Công ty cổ phần An ninh mạng Việt Nam – VSEC, từng giữ nhiệm vụ chủ tịch đầu tiên của JCI Hà Nội vào 2018 và Phó chủ tịch của JCI Việt Nam vào 2019. Tân chủ tịch JCI Việt Nam 2020 – Trương Đức Lượng có chia sẻ với toàn bộ thành viên JCI Việt Nam về kế hoạch hoạt động của năm 2020 tập trung vào việc phát triển về năng lực của từng cá nhân về giao thương quốc tế, về đào tạo, truyền thông và đặc biệt là xây dựng dự án cộng đồng. Hỗ trợ các chi hội mới tăng cường hợp tác quốc tế cũng như xây dựng tình đoàn kết của toàn thể hội viên.

Điểm nhấn của 2020 sẽ là các sự kiện lần đầu được đăng cai tại Việt Nam như: 26th ASPAC Senator Golf HCM 2020, International Business Fair, JCI Việt Nam Academy, Hội trại KidCamp Quốc Tế tại Đà Nẵng… Trong sự kiện, JCI Việt Nam gửi lời mời trân trọng đến tất cả các đại biểu tham dự sự kiện JCI Senator Golf 2020 được tổ chức tại TP.HCM vào tháng 03/2020 – một trong những sự kiện quốc tế đầu tiên do JCI Việt Nam đăng cai tổ chức.

Song song đó, JCI Campuchia có gửi lời mời đến JCI Việt Nam thành lập đoàn đến tham dự hội nghị JCI Châu Á Thái Bình dương vào tháng 06/2020. Đại diện JCI Nhật Bản cũng đồng thời mời JCI Việt Nam thành lập đoàn tham dự Hội nghị Thường nên JCI Toàn cầu tổ chức tại Yokohama – Nhật Bản.

ban tổ chức sự kiện

Sự kiện còn nhận được sự đóng góp tài trợ của các doanh nghiệp như: Công ty Ngọc Nam Phương, Công ty Đông Nam, Công ty VSEC, Công ty Tân Thanh, Dự Án PAM Air, Book Homestay Đà Lạt, La maison De Papa Đà Lạt, Công ty Dalaco Đà Lạt, Công ty Sense Đà Lạt, Simple House Đà Lạt, Trung tâm Alpha Đà Lạt, Windmills Corp Đà Lạt, Công ty Hạo Anh, Công ty Phương Đông, Hoa Tươi Tâm Huy Đà Lạt, Xuân Trường Farm – Đà Lạt .

Liên đoàn Lãnh đạo và Doanh nhân Trẻ Thế giới, dành cho độ tuổi tham gia từ 18 đến 40, cùng có chung một niềm tin: để tạo nên những chuyển biến tích cực, con người phải sát cánh bên nhau trong việc hoàn thiện bản thân và phát triển xã hội.

Được thành lập từ năm 1915 tại Mỹ, hiện nay JCI đã có hơn 120 quốc gia thành viên với hơn 6.000 cơ sở và hơn 200.000 thành viên (còn trong độ tuổi từ 18 đến 40) là các Lãnh đạo, Doanh nhân và Công dân trẻ tích cực.

Thanh Hằng