Home / Tin tức / Sở Giáo dục và Ðào tạo TP Cần Thơ không sử dụng mạng xã hội Facebook để cung cấp thông tin

Sở Giáo dục và Ðào tạo TP Cần Thơ không sử dụng mạng xã hội Facebook để cung cấp thông tin

Ngày 23-6, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP Cần Thơ có Công văn 1012/STTTT-TTBCXB gửi các sở, ban, ngành thành phố, UBND các quận, huyện, các cơ quan báo chí về việc phát hiện trang Facebook mạo danh Sở Giáo dục và Ðào tạo (GD&ÐT) TP Cần Thơ.

Ảnh minh họa

Vừa qua, có trang Facebook đăng tải các bài viết liên quan đến ngành GD&ÐT TP Cần Thơ. Trên trang này còn đăng tải logo đại diện của UBND thành phố cùng các văn bản chỉ đạo, điều hành của thành phố và của Sở GD&ÐT, có nhiều bình luận bên dưới các bài viết có nội dung không chuẩn mực… Qua phối hợp xác minh nguồn gốc tạo lập, đăng tải, Sở TT&TT xác định, đây là trang thông tin giả mạo Sở GD&ÐT TP Cần Thơ. Hiện tại, Sở GD&ÐT thành phố chỉ sử dụng trang thông tin điện tử có địa chỉ: http://cantho.edu.vn để đăng tải các thông tin chính thống liên quan đến ngành, không sử dụng mạng xã hội Facebook để cung cấp thông tin.

Hành vi trên đã vi phạm Khoản 1, Ðiều 18 Luật An ninh mạng 2018. Do đó, Sở TT&TT thành phố đề nghị các cơ quan, đơn vị quán triệt trong cán bộ, công chức, người lao động không bình luận, chia sẻ, truyền đưa các nội dung thuộc trang thông tin điện tử giả mạo nêu trên. Trường hợp phát hiện trang thông tin giả mạo, thì báo ngay với Sở TT&TT để phối hợp xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn: baocantho.com.vn